Quận 8 cuộc lột xác mạnh mẽ để khoác lên mình một diện mạo mới

Dieu chinh quy hoach quan 8

Quận 8 nằm giáp ranh ngay cạnh khu trung tâm tài chính quận 1 có diện tích rộng 32 km2, rộng gấp 4 lần các Quận 3, Quận 4, Quận 5 thuộc phía Tây Nam của TP.HCM, nằm dọc tuyến đường huyết mạch Đại lộ Võ Văn Kiệt và Quốc lộ 1A.

Quận 8 nằm trọn giữa khu đô thị phát triển Q.1, Q.5, Q.6, Q.4 và khu đô thị mới Nam Thành phố Q.7 nên quận 8 vừa thuận lợi của sự phát triển đô thị hóa cao, vừa có hệ thống giao thông khá phát triển và ngày càng được cải thiện với một số tuyến đường chính nối từ trung tâm thành phố qua quận 8 đến các quận trung tâm khác.

Những thế mạnh nổi trội của quận 8

Bên cạnh vị trí thuận lợi, nhiều dự án cải thiện môi trường nước và công viên cây xanh đang triển khai,quận 8 là vùng đất đầy tiềm năng để thu hút vốn đầu tư trong nước và nước ngoài cho phát triển: công nghiệp và xây dựng đô thị hiện đại.

tuyen metro 3a

Giao thông quận 8 đang được chú trọng đầu tư xây dựng – nâng cấp trên các tuyến đường huyết mạch: Đại lộ Võ Văn Kiệt, đường Vành Đai Trong, An Dương Vương, Metro số 3A, cầu Phú Định, tuyến xe bus đường sông…Di chuyển thuận lợi đến các quận trung tâm: gần Quận 1, Quận 7, Quận 5, Quận 6, Quận 10, Quận 4, Quận Bình Tân, huyện Bình Chánh,… Cùng với hệ thống 23 kênh rạch lớn nhỏ nối các phường với nhau: sông Bến Lức, sông Ông Lớn, kênh Lò Gốm, kênh Bến Nghé. Đặc biệt, Kênh Đôi có bề rộng 50 m, chiều sâu 20 m có thể lưu thông tàu bè loại lớn. Không những vậy nữa nhờ hệ thống đường thủy này, đã mở ra tiềm năng cho quận 8 trong việc điều hòa không khí, phát triển giao thương và du lịch đường thủy.

Quận 8 – Cuộc lột xác mạnh mẽ để khoác lên mình một diện mạo mới

Là trung tâm đầu mối hàng hóa, nông sản từ tuyến Đông – Tây với các kho tàng, bến bãi, chợ đầu mối lớn. Quận 8 có vai trò quan trọng về tổng thể kinh tế của thành phố Hồ Chí Minh, đồng thời thông qua chủ trương khuyến khích của Chính phủ, các cây cầu mới đã và đã xây dựng: cầu Nguyễn Tri Phương, cầu Chữ Y (II), cầu Nhị Thiên Đường (II), đường Tạ Quang Bửu song hành với đường Phạm Thế Hiển… mở ra cho quận 8 một vị thế trở thành cầu nối khu nội thành với khu Nam Sài Gòn.

Trong tương lai, Quận 8 chắc chắn sẽ tận dụng ưu thế đó để phát triển các tiềm năng đang bỏ ngỏ. Việc mở rộng và chuyển dịch cơ cấu kinh tế sang các đô thị vùng ven là cấp thiết và phần nào cũng đã thúc đẩy nhanh tốc độ phát triển của Quận 8.

Bên cạnh đó, Quận 8 việc quỹ đất còn nhiều, hệ thống giao thông đường thủy nhiều tiềm năng tạo điều kiện lý tưởng để phát triển các khu đô thị, khu dân cư cao  cấp…. đang Thu hút nhiều nhà đầu tư lớn, đầu tư vào Bất động sản xây dựng căn hộ Quận 8 như: Tập Đoàn Vingroup, Novaland, các nhà đầu tư của Nhật Bản…..

Dự án Sunshine Avenue Quận 8

Với những tác động tích cực từ việc nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, cải thiện môi trường sống trên mọi lĩnh vực như việc nạo vét kênh rạch, thả cá, giải tỏa các khu nhà ổ chuột để trả lại diện mạo và môi trường sống cho thành phố đã phần nào làm đánh thức những tiềm năng và tạo lực đẩy cho việc phát triển của quận 8.

Theo nhận định của các chuyên gia bất động sản, trong thời gian tới, quận 8 sẽ trở thành “điểm nóng” phát triển thị trường nhà đất của thành phố, nhờ lợi thế hạ tầng và với đặc điểm nhiều sông rạch, không khí xanh mát sẽ là lựa chọn tối ưu cho những nhà đầu tư và chọn nơi đây làm chốn an cư.

0912 517 645